สมุนไพรกับสเต็ก
สมุนไพรหลัก ๆ ที่ผู้เขียนชอบใช้เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติให้เนื้อสเต็กที่ชุ่มฉ่ำ ๖ถึงแม้เราจะทำแบบ well done) มีสามอย่าง คือ กระเทียม, โรสแมรี่ (rosemary) และไทม์ (thyme) เพราะนอกจากมันจะช่วยในรสชาติแล้ว เรายังสามารถวางบนชิ้นเนื้อสเต็กเพื่อประดับให้เกิดสีสันสวยงาม เป็นการพรีเซ้นท์อาหารจานนี้ให้น่าประทับใจกับคนที่เราทำให้ทานมากยิ่งขึ้น
คนไทยโตมากับกระเทียม ประโยชน์ของมันมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วน ที่แน่ ๆ คือป้องกันหวัด, ลดระดับคอเสลเตอรอล, บำรุงเลือด, ขับลมแก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง และอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้เขียนชอบใช้กระเทียมกลีบใหญ่ ทุบเบาๆ แกะเปลือกออกแล้วใส่ลงในกระทะตอนย่างสเต็ก พอสุกมันจะเนื้อกระเทียมจะนิ่ม ตัดกินคู่ชิ้นเนื้ออร่อยมาก
ส่วนโรสแมรี่ (rosemary) กับไทม์ (thyme) เราต้องเลือกเอาว่าสเต็กมื้อนี้จะใช้ตัวไหน ผู้เขียนไม่เคยใช้ทั้งสองอย่างพร้อมกัน แต่ใครอยากลองก็ตามสบายไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ เราจะไปว่ากันถึงอารมณ์ของโรสแมรี่ก่อน สมุนไพรตัวนี้เป็นของต่างชาติ ได้ข่าวว่าชาวต่างชาติชอบนำมาทำเป็นน้ำหอมระเหย ผู้เขียนปลูกเองที่บ้านด้วย กลิ่นของมันมีพลังมาก ถ้าเราเด็ดใบสด ๆ แล้วขยี้ให้แตก สูดดมเข้าไปลึก ๆ จะรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งช่วยรักษาอาการอักเสบของผิวหนังได้ด้วย สมุนไพรตัวนี้จะใส่ตอนสเต็กใกล้สุก (ใส่ทั้งก้านเลย) จะเพิ่มความหอมแบบย้อนเวลาไปแบบดมกลิ่นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่เลยทีเดียวคะ
July 02, 2020 at 11:30AM
https://ift.tt/2Zy0O3M
สมุนไพรกับสเต็ก - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/37ceLI4
Bagikan Berita Ini
0 Response to "สมุนไพรกับสเต็ก - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment