กระเจี๊ยบเขียวนั่นไม่ได้มีแค่ดีตรงที่รสชาติอร่อยหวานกรอบ รับประทานง่าย ไม่มีรสขม เท่านั่น แต่ยังมีประโยชน์และสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพมากมาย จะมีประโยชน์ด้านไหนบ้างผู้เขียนจะอธิบายให้ฟังกันนะครับ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักของลักษณะทางกายภาพของต้นกระเจี๊ยบกันก่อนดีกว่า
กระเจี๊ยบเขียว เป็นพืชล้มลุก จะมีการเจริญเติบโตได้ดีในเขตอากาศกึ่งร้อน คือมีอุณหภูมิประมาณระหว่าง 18 – 35 องศาเซลเซียสเป็นพืชที่สามารถนำมาเป็นสมุนไพรได้
ในประเทศไทยนั้นพื้นที่ที่มีการปลูกกระเจี๊ยบมากส่วนใหญ่อยู่ในภาคกลาง มีหลายจังหวัด ได้แก่ นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสาคร พิจิตร กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง นครนายก เป็นต้น
ลักษณะของลำต้นและใบ : ตามลำต้นของกระเจี๊ยบนั่นมีขนหยาบและมีความสูงประมาณ 1–2 เมตร ลำต้นและกิ่งก้านมีสีเขียว แต่บางครั้งก็มีจุดประม่วง ตามลำต้นจะมีขนอ่อนหยาบ ๆ ขึ้นปกคลุม เช่นเดียวกับใบและผลส่วนใบเป็นใบเดี่ยว คล้ายฝ่ามือเรียงสลับกัน และมีขนหยาบ ปลายใบหยักแหลม โคนใบเว้าเป็นรูปหัวใจ มีเส้นใบออกจากโคนใบ 3-7 เส้น ใบมีขนหยาบ ก้านใบจะมีความยาว
June 23, 2020 at 12:24PM
https://ift.tt/37V4ctG
เรามาทำความรู้จักกับพืชและสมุนไพรที่ชื่อว่า "กระเจี๊ยบเขียว" กันเถอะ - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/2MI7832
Bagikan Berita Ini
0 Response to "เรามาทำความรู้จักกับพืชและสมุนไพรที่ชื่อว่า "กระเจี๊ยบเขียว" กันเถอะ - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment